ผลผลิตที่ภาคภูมิใจครับ ครั้งแรกในชีวิตที่ทำเกษตรเองทุกอย่างรองผิดรองถูกกับปัญหาที่เกิดขึ้นสู้ฝ่าฟันกับเวลาในแต่ละวันจนหญ

ผลผลิตที่ภาคภูมิใจครับ ครั้งแรกในชีวิตที่ทำเกษตรเองทุกอย่างรองผิดรองถูกกับปัญหาที่เกิดขึ้นสู้ฝ่าฟันกับเวลาในแต่ละวันจนหญ้าไม่มีโอกาสที่จะเกิดช่วงโควิตเช่นนี้จึงมีโอกาศที่ดีอย่างวันนี้ผลผลิตที่ได้ส้วนหนึ่งก็มาจากผู้เชี่ยวชาญ ผมจะทำให้ประสบความสำเร็จและจะเป็นเกษตรกรต้นแบบให้ได้ครับ

29 Likes

งาม…จร้า
ตอนนี้ กำลังปลูก…รอ ผลงาน…จะเป็นอย่างไร…
ครั้งแรก

1 Like

ว้าว ดีใจด้วยนะครับกับความสำเร็จ

1 Like

สู้ๆนะครับผมเป็นกำลังใจให้ครับ

1 Like

เป็นกำลังใจให้นะครับ

ขอบคุณครับ

สวัสดีครับคุณพีรพัฒน์ family farmer ตอนนี้ทางทีมงานของเรากำลังศึกษาวิจัยเรื่อง “พฤติกรรมการซื้อสินค้าทางการเกษตรกับร้านค้าปลีก” และเนื่องจากทางทีมงานเห็นว่าคุณพีรพัฒน์มีประสบการณ์และความรู้ทางการเกษตร รวมถึงเป็นเกษตรกรในชุมชนของเรา เราจึงอยากสอบถามเพิ่มเติมเพื่อนำไปใช้ในการพัฒนาชุมชนของเราต่อไป ทั้งนี้ ทางเรามีของตอบแทนเล็กๆน้อยๆแทนคำขอบคุณที่ให้ความร่วมมือด้วยครับ

หากคุณพีรพัฒน์สนใจอยากให้ความช่วยเหลือกับทีมงาน สามารถแอดไลน์ของเรามาได้ที่ลิ้งก์นี้ https://bit.ly/3eIxH3t หรือ @kasetgo (มี @) และทักมาได้เลยนะครับ ทางทีมงานจะรีบตอบกลับไปครับผม ^^

1 Like

สวัสดีครับคุณพีรพัฒน์ family farmer ทีมงานยังรออยู่นะคร้าบ ^^

1 Like

หนอนตัวเขียวลงดอกต่อมาลงฝักมียาชนิดไหนแก้ได้มั่ง

1 Like

ครับอันนี้ผมแนะนำการใช้ซันบาเม็กนะครับถ้าจะให้ดีพ่นตอนเข้าโพดอมดอกครับพ่นลำต้นใต้พวงดอกลงมาครับป้องกันหนอนลงฟักแต่ถ้าหนอนลงแล้วต้องฆ่าด้วยมือเลยครับไม่ควรพ่นยาเพราะสารเคมีอาจตกค้างได้ครับ ช่วงช่อดอกยังไม่เปิดก่อนดอกบานเปิดข่อดอกหาหนอนออกให้หมดครับ ผมทำทุกวันครับ ไม่ควรพ่นยาเลยครับช่วงข้าวโพดออกฟัก ถ้ามีหนอนระยะออกดอกออกฟักช่วงนี้เหนื่อยหน่อยนะครับ สู้ๆครับ

ผมแอดไลน์ไปแล้วครับ

สวัสดีครับคุณพีรพัฒน์ ขอบคุณมากนะครับผม สามารถทักไลน์มาแล้วแจ้งว่าสนใจเข้าร่วมงานวิจัยได้เลยนะครับ ขอบคุณอีกครั้งครับ ^^

ฉันก็กำลังจะลงเม็ดข้าวโพดคะเป็นข้าวโพดอาหารสัตว์คะเป็นครั้งแรกที่มาทำคะขอคำแนาะนำด้วยนะคะ

1 Like

ยินดีครับ ช่วงนี้กำลังจะเข้าหน้าฝน และเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสม การเตรียมดิน ให้ไถตากดินทิ้งใว้7-10วัน
พอได้ที่แล้วให้ปั่นดิน พร้อมใส่ปุ๋ยรองพื้น
สูตร 15 หรือ 16-0-0-จำนวน25กิโลกรัม ต่อไร่ ถ้ามีคนงานก็ให้หยอดเมล็ด ถ้าไม่มีคนงานก็หว่านเมล็ด 1 กิโลกรัม ต่อ1ไร่
เว่นระยะห่างใส่ปุ๋ย15วัน การให้น้ำทุกๆ7วัน ตามความเหมาะสม4วันไม่เกิน7วันครับข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ ก็จะมีอายุเก็บอยู่ที่90วันไม่เกิน 110วันครับ ส่วนเมล็ดพันธ์ ก็เลือกชื้อได้ตามความเหมาะสมของตลาดต้องการครับ