สำหรับใครที่นอนไม่ค่อยหลับ หรือชอบกลิ่นหอมอ่อนๆโทนหวาน ขอแนะนำ เนียมหอมจ้า ไม้หอมไทยโบราณ ชงชาก็ได้ เด็ดแค่ใบหรือตัดเป็น

สำหรับใครที่นอนไม่ค่อยหลับ หรือชอบกลิ่นหอมอ่อนๆโทนหวาน ขอแนะนำ เนียมหอมจ้า ไม้หอมไทยโบราณ ชงชาก็ได้ เด็ดแค่ใบหรือตัดเป็นก้านไว้ตามมุมห้อง ยิ่งแห้งยิ่งหอมนะจ๊ะ
:slight_smile:คนสมัยก่อนนิยมใส่สีผึ้ง ใส่หมาก น้ำปรุงน้ำหอม ใส่กระเป๋าเงิน กลิ่นหอมชื่นใจจ้า:four_leaf_clover::four_leaf_clover:

ต้นละ 50฿ 3 ต้น 140฿ ราคาไม่รวมค่าจัดส่ง
:truck::truck::truck:มีบริการเก็บเงินปลายทางด้วยนะคะ
:calling:0832435927

#เนียมหอม (เนียมอ้ม)

:four_leaf_clover::four_leaf_clover:เนียมหอม:four_leaf_clover::deciduous_tree::leaves: จัดเป็นยาสมุนไพรประจําบ้านอีกชนิดหนึ่งที่น่าจะมีไว้ประจําบ้านประจำสวน เนื่องจากจะมีกลิ่นหอมเหมือนกับใบเตยแต่กลิ่นเข้มข้นกว่า

ประโยชน์ของเนียมหอม
:four_leaf_clover:สมัยโบราณไทยเราใช้เนียมหนอมทำเครื่องหอมไทย ซึ่งมีความหอมที่แตกต่าง จากน้ำหอมอื่น ๆ
:four_leaf_clover:ใบเนียมหอมวางไว้ตามหัวนอน ในตู้เสื้อผ้า หรือใช้ในการอบผ้า ความหอมจากเนียมทําให้ผ้ามีกลิ่นหอมที่ช่วยให้รู้สึกความสบาย และปลอดโปร่ง
:four_leaf_clover:ใบเนียมหอมใช้ใบแห้งชงเป็นชาดื่มแก้หวัด แก้ไข้ แก้ไอ

7 Likes

รับ 3 ต้นครับ ปาริชาติ เมืองนาม 230 ม. 6 ต.หัวช้าง อ.จตุรพักตรพิมาน จ.ร้อยเอ็ด 45180
0922612656

1 Like

สวัสดีครับคุณ ทวีศักดิ์ สุรัญกุล
ขออนุญาตแจ้งให้ทราบว่า สามารถโพสต์ขายสินค้าได้ในโพสต์ปักหมุดขายของประจำเดือนมิถุนายน ลิ้งก์นี้เลยครับ ปักหมุดขายของ Kaset Go เปิดตลาด ประจำเดือนมิถุนายน! โพสต์ซื้อ-ขาย ที่นี่เลย!

หากโพสต์ในหน้าชุมชน ทางทีมงานจะพิจารณาลบ และหากฝ่าฝืนอีกจะทำการระงับบัญชีหนึ่งเดือนครับ และหากฝ่าฝืนอีกจากนั้นจะถูกระงับบัญชีอย่างถาวรครับผม สามารถอ่านกฎการขายสินค้าในชุมชนได้ที่นี่ครับ กฎการขายสินค้าใน Kaset Go อ่านให้ดีก่อนโพสต์ขาย ที่นี่!

2 Likes